HƯỚNG DẪN VISA DU HỌC UKRAINE

02-02-2018 08:24 | 240 lượt xem

Bằng cấp của các trường đại học ở Ukraina được toàn thế giới công nhận. Ngoài ra, chi phí học tập và sinh hoạt ở Ukraina cũng rẻ hơn rất nhiều so với các nước Châu Âu khác, vì vậy rất nhiều học sinh quốc tế, trong đó có sinh viên Việt nam theo học ở đây. Ngôn ngữ giảng dạy chủ yếu trong các trường đ

Những năm gần đây, Ukraine  là điểm đến được các bạn học sinh Việt Nam đặc biệt quan tâm bởi chất lượng giáo dục cao và chi phí cực rẻ, thủ tục lại rất đơn giản.

Ukraine là quốc gia thuộc khu vực Đông Bắc Châu Âu. Với cảnh quan tươi đẹp, khí hậu mát mẻ quanh năm nên đất nước này thu hút khá đông khách du lịch và du học sinh đến tham quan, học tập. Hệ thống giáo dục đại học trong lĩnh vực Y khoa ở Ukraina có lịch sử phát triển lâu đời và các giảng viên ở đây dày dạn kinh nghiệm. Bằng cấp của các trường đại học ở Ukraina được toàn thế giới công nhận. Ngoài ra, chi phí học tập và sinh hoạt ở Ukraina cũng rẻ hơn rất nhiều so với các nước Châu Âu khác, vì vậy rất nhiều học sinh quốc tế, trong đó có sinh viên Việt nam theo học ở đây. Ngôn ngữ giảng dạy chủ yếu trong các trường đại học là tiếng Nga, tiếng Ukraina và tiếng Anh.

Vậy để các sinh viên có thể tiếp cận gần hơn với ước mơ du học ngành Y khoa tại Ukraina. Công ty tư vấn du học Minh Hoàng An sẽ cung cấp cho các bạn thủ tục xin cấp visa du học Ukraina năm 2018.

Hồ sơ xin visa du học Ukraine gồm những giấy tờ gì?

Sinh viên phải nộp các giấy tờ sau để có được visa D (chỉ được lưu trú ở Ukraina tối đa 45 ngày):

1. Đơn xin cấp thị thực

2. Thư nhập học gốc cuả trường Đại học ở Ukraine

3. Hộ chiếu

4. Ảnh  3x4

5. Bằng tốt nghiệp THPT/ đại học

6. Học bạ & Bảng điểm

7. Bản sao giấy khai sinh;

8. Giấy khám sức khoẻ chứng nhận không mắc bệnh truyền nhiễm không quá 2 tháng trước khi nhập học ở Ukraine

9. Giấy khám sức khoẻ (tổng quát)

10. Giấy xác nhận chuyến bay khứ hồi với thời gian đi và về ít nhất 50 ngày (trình vé máy bay với Đại sứ quán sau khi đã được Bộ di trú Ukraine chấp nhận)

11. Giấy xác nhận của ngân hàng về thanh toán chi phí học tập;

12. Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của du học sinh khi học tập ở Ukraine

13. Lệ phí visa là 85 USD 

Những lưu ý cần thiết khi xin visa du học Ukraina:

- Các giấy tờ xin thị thực nộp cho đại sứ quán không có hẹn trước thì nộp vào các ngày sau: Thứ Hai, Thứ Tư, Thứ Sáu-9: 00-12: 00, 14: 00-15: 00 

- Các tài liệu được đề cập ở mục 5-7 trên phải được dịch sang tiếng Ukraina và được hợp pháp hóa tại Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam.

- Theo quy định thị thực, visa du học được cấp từ ngày 15 tháng 8 đến ngày 15 tháng 11. 

- Khi đến Ukraine, sinh viên sẽ được cấp visa D dài hạn (với thời hạn trên hộ chiếu là 45 ngày), sinh viên nên liên hệ với  Sở Dịch vụ Di trú gần nhất ở Ukraine để làm các thủ tục giấy tờ hợp pháp, cho phép du học sinh ở Ukraine hơn 45 ngày.

 

 

Bình luậnHotline 0905 605 601
Ms. Hân (08) 3975 6200

Fanpage Facebook