Học Viện Hàng Không Moscow

06-11-2015 10:57 | 8269 lượt xem

Học viện là tổ chức giáo dục duy nhất trên thế giới theo dõi quá trình sản xuất máy bay. Phần lớn kỹ thuật hỏa tiễn và không quân hiện đại trong dịch vụ và khai thác của quân đội Nga được tạo ra dưới sự điều khiển và tham gia trực tiếp của các sinh viên tốt nghiệp tại đây.

HỌC VIỆN HÀNG KHÔNG MOSCOW

 

Các ngành nghề liên quan đến hàng không luôn được yêu thích vì chúng gắn liên với các cuộc phiêu lưu, khám phá không gian mới, và mong muốn tự do bay lượn trên bầu trời. Học Viện Hàng Không Moscow, một học viện hàng không cao cấp được thành lập năm 1930 dành cho những người yêu thích bầu trời và mong muốn được đào tạo chuyên nghiệp để làm việc trong lĩnh vực hàng không. Trong số các sinh viên tốt nghiệp của trường có trên 100 phi công lái máy bay thử danh dự của kỹ thuật hàng không, những anh hùng của Liên Xô và Nga, 20 phi công không gian – những người làm việc suốt 13 năm trong không gian.

Ngày nay, Học Viện Hàng Không Moscow đào tạo các kỹ sư thiết kế máy bay, hỏa tiễn và công nghiệp quốc phòng, các chuyên gia kỹ thuật hàng không và bảo dưỡng sân bay. Nét độc đáo của học viện là tổ chức giáo dục duy nhất trên thế giới theo dõi quá trình sản xuất máy bay. Phần lớn kỹ thuật hỏa tiễn và không quân hiện đại trong dịch vụ và khai thác của quân đội Nga được tạo ra dưới sự điều khiển và tham gia trực tiếp của các sinh viên tốt nghiệp từ học viện.

Hiện nay, học viện gồm 12 khoa, 4 cơ sở (tọa lạc tại các trung tâm chiến lược của công nghiệp hàng không Nga), nơi hơn 20,000 sinh viên đến từ khắp các châu lục đang theo học với 46 chuyên ngành. Việc đào tạo ra các chuyên gia có trình độ cao trong Viện Hàng không Moscow được thực hiện bởi trên 2,100 giảng viên gồm 17 thành viên chính thức của Viện Khoa Học Liên Bang Nga, trên 400 bác sỹ và trên 1,000 giáo sư và phó giáo sư. Trong 5 năm qua, các giáo sư và nhân viên của học viện đã được vinh danh với 4 giải thưởng từ Chính phủ Nga trong lĩnh vực khoa học và kỹ thuật, 2 giải thưởng của Chính phủ Nga trong lĩnh vực giáo dục và giành được hơn 450 giải thưởng trong khuôn khổ tham gia vào các cuộc triển lãm, các cuộc thi, diễn đàn quốc tế và quốc gia.

Trường đào tạo sinh viên nước ngoài đến từ Cộng Đồng Các Quốc Gia Độc Lập (CIS) và các quốc gia khác. Thỏa thuận đào tạo lớn nhất là với Myanmar, Malaysia, Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc, Kazakhstan và các nước khác.

Học Viện Hàng Không Moscow hợp tác với 64 trường ĐH nước ngoài (bao gồm Học Viện Công Nghệ Massachussetts). Học viện cũng tham gia tích cực vào hợp tác quốc tế bằng cách tham gia vào:

- The Global Initiative for Engineering Education (CDIO — Conceive-Design-Implement-Operate);

- Hiệp hội các trường Đại học kỹ thuật của Nga và Trung Quốc (The Association of Technical Universities of Russia and China)

- Hiệp hội châu Âu các trường đại học hàng không vũ trụ (The European Association of Aerospace Universities (PEGASUS)

Học Viện Hàng không Moscow nằm trên khoảng 400 hecta đất với tổng diện tích đã được phát triển khoảng 390 nghìn mét vuông. 71% không gian nói trên được phân bổ cho việc giảng dạy và nghiên cứu, 14% cho ký túc xá, 12% cho các trung tâm xã hội và y tế, khoảng 2% cho các cơ sở thể thao, và 1% còn lại cho các mục đích khác.

Khu học xá của trường gồm bảy tòa nhà ký túc xá cho 4,837 người, trong đó có ba ký túc xá thoải mái với 16 tầng và bốn ký túc xá 5 tầng chứa trên 3,500 sinh viên và nghiên cứu sinh từ các thành phố khác (trong đó có khoảng 640 sinh viên nước ngoài) và các sinh viên tham gia học dự bị. Vào cuối năm 2015, một khuôn viên sinh viên mới sẽ được mở rộng bao gồm tất cả các cơ sở hạ tầng cần thiết: Phòng khám ngoại trú, phòng tập thể dục, khu vực giữ xe đạp, phòng ăn, …

Năm 2011, học viện giành chiến thắng trong một cuộc thi giữa các sinh viên đại học Moscow về: "Ký túc xá sinh viên tốt nhất của quận hành chính phía Bắc Moscow” và "Hệ thống quản lý ký túc xá tốt nhất của khu vực hành chính phía Bắc Moscow."

Trường cung cấp cơ sở vật chất cho rất nhiều môn thể thao. Hiện có trên 50 đội và câu lạc bộ thể thao khác nhau tại trường.

Học Viện Hàng Không Moscow không những là tổ chức giáo dục hàng không hàng đầu thế giới mà còn là trung tâm nghiên cứu khoa học lớn trên cơ sở nhiều khám phá khoa học. Các hoạt động nghiên cứu được phát triển trong các lĩnh vực hàng không, hỏa tiển và kỹ thuật tên lửa, vận tải, hệ thống truyền thông và thông tin, tiết kiệm năng lượng.

Viện Hàng không Moscow là một trong những trường đại học duy nhất trên thế giới có phi trường riêng, nơi các kỹ sư tương lai có thể thực hành bay thực tế.

Kinh nghiệm giảng dạy dày dạn, phương pháp giáo dục khoa học, cơ sở vật chất hiện đại, nhiều mối quan hệ xã hội với các doanh nghiệp thuộc ngành công nghiệp hàng không, tất cả điều này cho phép Viện Hàng không Moscow đào tạo các chuyên gia có trình độ cao nhất, kiến thức và kỹ năng hoàn toàn tương ứng với yêu cầu hiện đại của quốc gia và thị trường lao động thế giới.

Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên tốt nghiệp sẽ nhận được một văn bản đính kèm gọi là “Phụ Lục Châu Âu” chứng nhận bằng cấp của họ được đánh giá tương đương tại 45 quốc gia Châu Âu và các nước đã đăng ký “Thỏa Ước Bologna về Công nhận văn bằng liên quan đến giáo dục đại học” phục vụ cho mục đích học tiếp lên bậc cao hoặc tìm việc tại các nước này.

 

ĐÀO TẠO VÀ HỌC PHÍ

 

Bậc Học

Thời Gian Học

Học Phí (USD)

Dự Bị

1 Năm

2,800

Cử Nhân

4 Năm

4,000

Thạc Sỹ

2 Năm

4,400

Tiến Sỹ

4 Năm

6,600

Chương Trình Đào Tạo Bằng Tiếng Nga

Khoa

Ngành Học

Kỹ Thuật Hàng Không

Thiết Kế Máy Bay Và Trực Thăng

Thiết Kế Máy Bay

Đạn Đạo Học Và Thủy Động Lực Học Máy Bay

Động Cơ Phương Tiện Bay

Động Cơ Máy Bay

Đo Lường Và Thiết Kế Tiêu Chuẩn Động Cơ Máy Bay Và Hỏa Tiễn

Hệ Thống Điều Khiển, Tin Học & Kỹ Thuật Điện

Điều Khiển Trong Hệ Thống Kỹ Thuật

Kỹ Thuật Phần Mềm

Tin Học Ứng Dụng

Khoa Học Máy Tính

Hệ Thống Và Công Nghệ Kỹ Thuật Sinh Học

Hệ Thống Điều Khiển Hàng Không

Hệ Thống Điều Khiển Chuyển Động Và Điều Hướng

Hệ Thống Và Công Nghệ Thông Tin

Vô Tuyến Điện Tử Phương Tiện Bay

Hê Thống Vô Tuyến Điện Tử Và Các Phức Hợp

Công Nghệ Và Hệ Thống Truyền Thông

An Toàn Thông Tin Hệ Thống Truyền Thông

An Ninh Thông Tin

Kỹ Thuật Phát Thanh

Thiết Kế Và Công Nghệ Truyền Thông Kỹ Thuật

Kinh Tế Kỹ Thuật

Kinh Tế

Tin Học Ứng Dụng

Quản Trị

Tin Học Và Khoa Học Máy Tính

Kỹ Thuật Du Hành Vũ Trụ

Công Nghệ Hỏa Tiễn Và Du Hành Vũ Trụ

Hệ Thống Hỗ Trợ Cuộc Sống, Giải Cứu Và Bảo Vệ Tàu Vũ Trụ

Động Lực Học Bay Và Điều Khiển Tàu Vũ Trụ

Kỹ Thuật Y Sinh

Mô Hình Hóa Và Nghiên Cứu Hoạt Động Hệ Thống Tổ Chức Và Kỹ Thuật

Động Lực Học Và Cường Độ Cơ Khí

Thiết Kế Được Sự Hỗ Trợ Của Máy Tính (CAD)

Thiết Kế Và Chế Tạo Sản Phẩm Làm Từ Vật Liệu Hợp Chất

Người Máy Học Và Hệ Thống Thông Minh

Hệ Thống Máy Bay Tích Hợp

Toán Lý Ứng Dụng

Toán Ứng Dụng

Toán Ứng Dụng Và Tin Học

Cơ Khí Ứng Dụng

Hệ Thống Và Công Nghệ Kỹ Thuật Sinh Học

Tin Học Ứng Dụng

Sản Xuất Hỏa Tiễn Và Máy Bay

Thiết Kế, Chế Tạo Và Hoạt Động Của Hỏa Tiễn Và Hệ Thống Hỏa Tiễn Không Gian

Cơ Khí Ứng Dụng

Kỹ Thuật Xã Hội

Quản Lý Xã Hội Đối Với Các Ngành Công Nghiệp Công Nghệ Cao

Quản Trị Marketing Kinh Doanh

Ngôn Ngữ Nước Ngoài

Ngôn Ngữ Học

Quan Hệ Công Chúng

Chương Trình Đào Tạo Bằng Tiếng Anh

Kỹ Thuật Hàng Không

Thiết Kế Máy Bay Và Trực Thăng

Động Cơ Phương Tiện Bay

Động Cơ Máy Bay

Hệ Thống Điều Khiển, Tin Học & Kỹ Thuật Điện

Hệ Thống Điều Khiển Hàng Không

Kỹ Thuật Du Hành Vũ Trụ

Công Nghệ Hỏa Tiễn Và Du Hành Vũ Trụ

 

 

Liên hệ để được tư vấn:

Trung Tâm Tư Vấn Giáo Dục Quốc Tế Minh Hoàng An

Thành phố Hồ Chí Minh: 500 Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11, TP.HCM

Văn phòng tại TP. Hải Dương: 223 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đông Nam Cường, TP. Hải Dương

Website: www.minhhoangan.edu.vn 

Email: duhoc@minhhoangan.edu.vn

Tel: (08) 3975 6200 | 0905 605 601

Bình luậnHotline 0905 605 601
Ms. Hân (08) 3975 6200

Fanpage Facebook